Proper Joint Care Cardiovascular health Immunity Allergy

首頁 > 研究

瀏覽人數:1597


Cách tránh dị ứng

Môi trường sống thay đổi dẫn đến nhiều loại bệnh khác nhau và dị ứng là một trong những loại bệnh thường gặp. Theo số liệu thống kê của Mỹ, trên thế giới số lượng người mắc bệnh hen suyễn đang gia tăng. Ở Bắc Mỹ, 10% dân số mắc bệnh hen suyễn(1). Theo nghiên cứu của Khoa Nhi trực thuộc bệnh viện Quốc Gia Đài Loan phát hiện ra rằng, trong 20 năm gần đây, số lượng trẻ mắc bệnh dị ứng đã tăng 8 lần. Nếu trẻ sinh ra trong gia đình một trong hai người ba hoặc mẹ bị dị ứng thì nguy cơ bị dị ứng là 33%, nguy cơ đó tăng lên 66% khi cả ba và mẹ đều có cơ địa dị ứng và tăng lên 100% nếu ba và mẹ bị bệnh dị ứng có con đầu lòng bị dị ứng(2).

 

Dị ứng là gì? Dị ứng là phản ứng quá mẫn của hệ miễn dịch. Phản ứng dị ứng xảy ra để chống lại các chất vô hại trong môi trường được gọi là chất gây dị ứng, các phản ứng này xảy ra nhanh chóng và có thể dự đoán trước được. Nhiều chất gây dị ứng là các hạt trong không khí như bụi, hạt phấn hoa, lông động vật, hay dị ứng thực phẩm như đậu phộng.

 

Khi những chất gây dị ứng tương tác với hệ miễn dịch trong cơ thể người, là nguyên nhân gây phù nề, và viêm trong tế bào. Phản ứng dị ứng có thể là nguyên nhân co cơ, co thắt cơ trơn. Khi dị ứng xảy ra ở các bộ phận khác nhau của cơ thể thì có những loại di ứng khác nhau như hen suyễn, viêm mũi dị ứng, viêm da dị ứng (viêm da ngoài tử cung, nổi mề đay), viêm kết mạc dị ứng(3).

Immune today, healthy everyday.
回上一頁置上

These statements have not been evaluated by the Food and Drug Administration.

The products mentioned here are not intended to diagnose, treat, cure or prevent any disease.